Tìm hiểu tên gọi các loại đá tự nhiên hiện nay trên thế gới

Có gần 9.000 loại đá tự nhiên hiện nay trên thế giới và có lẽ còn nhiều hơn nữa. Đừng để các tên gọi gây nhầm lẫn cho bạn. Nhiều nhà nhập khẩu và gia công sẽ đặt tên theo cách của họ theo cách gọi ở Việt Nam. Vì như vậy sẽ dễ nhớ hơn so với tên gọi quốc tế.

đá tự nhiên

Hơn 50 phần trăm đá marble và đá granite có nguồn gốc từ Mỹ và Italia.

 

Các tên ở Italia thường mô tả về màu sắc và khu vực nơi đá tự nhiên được khai thác. Ví dụ, đá trắng Carrara là một loại đá trắng (bianco) được khai thác từ vùng Carrara của Ý. Bạn cũng sẽ thấy rằng tên gọi có thể mô tả một tính năng của đá. Breccia là một thuật ngữ phổ biến của Ý được sử dụng cho các loại đá tự nhiên dường như có vẻ ngoài bị nứt vỡ nhiều. Đá Breccia là loại đá trầm tích được hình thành ở những khu vực có nhiều động đất. Đá bị vỡ như là kết quả của sự rung động và được tái củng cố lại với nhau bởi các lực tự nhiên. Đá thiên nhiên này thường có dạng giống đá marble nhưng có vẻ bề mặt rạn nứt nhiều hơn.

Nếu bạn nhận thấy trên thị trường hiện nay, họ liệt kê các loại đá khác nhau với các tên gọi khác nhau bởi vì các nhà cung cấp từ các mỏ đá khác nhau đặt tên cho đá của họ khác nhau. Nếu bạn là một nhà nhập khẩu – cung cấp đá hoa cương hoặc lắp đặt bạn cũng sẽ làm như vậy. Dưới đây là một số màu sắc phổ biến của đá ở Italia với bản dịch tiếng Anh. Sẽ là gợi ý tốt để ghi nhớ những tên này bởi vì nhiều loại đá hiện nay trên thị trường chứa các thuật ngữ này:

Tên gọi từ tiếng Ý/Anh
Italia/English Tên gọi Ví dụ
Rossa/Red Kem Rosa Light
Verde/Green Xanh Napoli
Negro/Black Đen tia chớp
Perlato/Pearl Đen ngọc trai
Azzurro/Blue Xanh Bahia
Dorato or D’oro/Gold Vàng Ai Cập
Giallo/Yellow Vàng Bình Định
Fiore/Flower Trắng Ấn Độ
Breccia/Broken Pieces Trắng Xà Cừ
Arabescato/Flower Design Kim sa trung

 

Theo saigongranite.com

0 Bình luận

Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì?

Hãy để lại vài ý kiến
Chúng tôi sẽ giúp bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *